Hoạt động trải nghiệm ” Làm sinh tố hoa quả” của các bé lớp 5 tuổi
26/07/2023

Hoạt động trải nghiệm ” Làm sinh tố hoa quả” của các bé lớp 5 tuổi

Hoạt động trải nghiệm “Làm sinh tố hoa quả” của các bé lớp 5 tuổi tại trường Mầm non Bình Minh đã diễn ra vô cùng thành công và thú vị!

Từ những nguyên liệu đơn giản, tươi ngon như những trái dưa hấu, xoài, chanh leo, cô và các con đã cùng nhau tạo ra những cốc sinh tố thơm ngon, giải nhiệt ngày hè. Thông qua hoạt động trải nghiệm trẻ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng để làm sinh tố hoa quả, đồng thời lưu giữ lại những kỷ niệm vui vẻ, đáng yêu của lứa tuổi mầm non.

Ngày hôm đó, các bé được chia làm nhóm nhỏ để cùng nhau tham gia vào hoạt động. Các cô giáo đã sắp xếp chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ làm sinh tố như hoa quả tươi, sữa chua, đường, đá viên và máy xay sinh tố.

Trước tiên, các cô giáo đã hướng dẫn các bé về quy trình làm sinh tố hoa quả từ việc lựa chọn hoa quả, rửa sạch, bổ hoa quả, cắt thành từng miếng nhỏ, và sau đó cho vào máy xay cùng sữa chua và đá viên. Các bé được trải nghiệm từng bước một, từ việc tự tay cầm dao để bổ hoa quả đến việc thử sức đánh máy xay.

Quá trình làm sinh tố không chỉ giúp các bé phát triển các kỹ năng như cắt, chế biến thực phẩm mà còn rèn luyện sự chính xác và cẩn thận. Các bé còn được  khuyến khích thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách kết hợp các loại hoa quả khác nhau để tạo nên những hương vị mới lạ.

Sau khi hoàn thành, các bé đã tự hào đưa tô sinh tố mà mình đã làm ra để chia sẻ với bạn bè trong lớp. Mọi người cùng thưởng thức sinh tố và khen ngợi nhau về những tác phẩm ngon lành đã tạo ra.

Hoạt động “Làm sinh tố hoa quả” không chỉ là một trải nghiệm vui chơi bổ ích mà còn giúp các bé hiểu rõ hơn về các loại hoa quả, cách chế biến thực phẩm, và rèn luyện tinh thần hợp tác trong nhóm.

Chắc chắn, hoạt động này đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ và tạo nên sự gắn kết đặc biệt giữa các bé lớp 5 tuổi tại trường Mầm non Bình Minh.