Trang chủ   /   Giới thiệu

Trường mầm non Bình Minh được thành lập năm 2010. Đến với nơi đây, chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường rộng thoáng, sạch, thiết bị đồ dùng đồ chơi bố trí đẹp mắt. Với khuôn viên 2245,4m2 , 13 nhóm, lớp: trong đó có 04 nhóm nhà trẻ và 09 lớp mẫu giáo đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.
Trong bước đường hình thành, trường đã tìm cho mình hướng đi thích hợp và phát triển với những bước tiến vững chắc. Trường mầm non Bình Minh tuyển chọn và xây dựng đội ngũ giáo viên theo chuẩn từ Cao đẳng sư phạm mầm non trở lên, có tâm huyết với nghề, mến trẻ, có kỹ năng, kinh nghiệm với tinh thần trách nhiệm cao. Trong quá trình làm việc, giáo viên sẽ được tham gia các chương trình bồi dưỡng chuyên môn, kiến tập thường xuyên để không ngừng cập nhật và nâng cao kiến thức chăm sóc và giáo dục trẻ.
Cùng với hệ thống phòng học tiện nghi, hiện đại được thiết kế phù hợp, an toàn và thân thiện nhằm đem đến một môi trường cho trẻ thơ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một, hình thành và phát triển ở trẻ những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, nhưng kỹ năng sống cần thiết phù hợp với từng lứa tuổi.
Chăm sóc nuôi dưỡng: chú trọng khâu đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm, phòng ngừa dịch bệnh, thường xuyên kiểm tra nguồn nước, diệt muỗi, hợp đồng với những công ty cung cấp thực phẩm an toàn. Phối hợp với Trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ cho tập thể giáo viên, nhân viên. Các bé được theo dõi chiều cao, cân nặng 3 tháng một lần và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Môi trường chăm sóc chu đáo và một không khí như gia đình cho trẻ, từng trẻ được hưởng sự chăm sóc chu đáo, sự hỗ trợ và giám sát sát sao của đội ngũ giáo viên, quản lý và gia đình qua hệ thống internet camera trực tuyến.
Chăm sóc giáo dục: Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học tích hợp, tăng cường giáo dục toàn diện cho trẻ, tổ chức cho trẻ trải nghiệm, khám phá để phát huy tính tích cực của trẻ qua các môn học trong chương trình và các môn năng khiếu: Hát, Múa, Tiếng Anh, Mỹ thuật, Kỹ năng sống và Hoạt động ngoại khóa.
Chương trình chăm sóc và giáo dục được thực hiện bởi các giáo viên có trình độ chuyên môn về giáo dục mầm non theo Chương trình đổi mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Mục tiêu là lấy trẻ làm nhân tố chủ động trong việc học tập của chính các bé và chơi là cách học tập quan trọng nhất của trẻ. Trường mầm non Bình Minh chú trọng đến việc tập trung vào các môn học phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sáng tạo, khả năng suy nghĩ độc lập và tự làm của trẻ, mang lại sự phát triển hài hòa giữa thể chất, trí tuệ và cảm xúc.
Mỗi đứa trẻ được sinh ra là một cá thể riêng biệt, có thể giống nhau về hình dáng và đặc điểm nhưng không thể nào giống nhau về tính cách. Chúng ta vẫn thường nghe “mái trường chính là ngôi nhà thứ 2 của trẻ” vì thế giáo dục mầm non muốn phát triển thì phải làm cho ngôi trường mầm non như là ngôi nhà thứ 2 của các bé, nghĩa là trẻ phải vui khi đến trường và khi trở về nhà lại thấy nhớ trường,…Mầm non Bình Minh là nơi đảm bảo phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em, hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc và phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm kỹ năng xã hội, trí tuệ, thẩm mỹ tôn trọng sự khác biệt; có thể nói trường mầm non là bước khởi đầu cho những tính cách và kỹ năng của trẻ dần được hình thành bước đầu.