CÁC BÉ LÀM QUEN VỚI CÁCH SỬ DỤNG MUỖNG
17/07/2023

CÁC BÉ LÀM QUEN VỚI CÁCH SỬ DỤNG MUỖNG

Để các bé làm quen với cách sử dụng muỗng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Chọn một muỗng phù hợp với kích thước và kiểu dáng dành cho trẻ nhỏ. Muỗng nên có đầu tròn mềm, không góc cạnh sắc, và cán cầm dễ cầm nắm.

Cho bé quan sát và khám phá muỗng bằng cách để bé nắm nó trong tay và cảm nhận hình dạng và cảm giác của nó.

Hướng dẫn bé cách cầm muỗng bằng cách đặt muỗng vào lòng bàn tay và nắm chặt cán cầm bằng ngón cái và ngón trỏ.

Dùng ví dụ và hình ảnh minh họa để giải thích cách sử dụng muỗng. Hướng dẫn bé cách lấy thức ăn bằng muỗng, giữ thức ăn trên muỗng và đưa nó vào miệng.

Cho bé thực hành sử dụng muỗng bằng cách đưa thức ăn như cháo, bột, hoặc thức ăn mềm khác trên muỗng và dẫn bé đưa nó vào miệng một cách chậm rãi.

Khi bé đã quen với việc sử dụng muỗng, bạn có thể tiến xa hơn bằng cách cho bé thực hành nắm muỗng, đưa muỗng từ đĩa vào miệng một cách độc lập.

Khuyến khích bé tự thực hiện các bước trên, tạo điều kiện cho bé khám phá và tự tin trong việc sử dụng muỗng.

Luôn đồng hành và hỗ trợ bé trong quá trình học tập này, nhưng hãy để bé có cơ hội tự cảm nhận và rèn kỹ năng của mình.

Lưu ý rằng quá trình học cách sử dụng muỗng có thể mất thời gian và yêu cầu sự kiên nhẫn từ phía bạn. Hãy tạo một môi trường thoải mái và đầy tích cực cho bé để họ có thể học một cách tự nhiên và vui vẻ.

Hình ảnh các Bé tại trường Bình Minh thực hành làm quen với Muỗng